News

Lịch sử câu lạc bộ Barca - dấu ấn riêng của một đội bóng kì cựu

25/12/2018 802 lượt xem
Đối với những tín đồ của bộ môn bóng đá, cái tên Barca luôn luôn cực kì quen thuộc. Đó không chỉ là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới

Đối với những tín đồ của bộ môn bóng đá, cái tên Barca luôn luôn cực kì quen thuộc. Đó không chỉ là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới từ lâu mà còn là niềm đam mê, là thần tượng của rất nhiều con người trên thế giới hiện nay vì vậy lịch sử câu lạc bộ Barca mang một dấu ấn riêng vô cùng hấp dẫn khán giả.
 

Hình ảnh đội tuyển Barca


Hình ảnh các cầu thủ Huyền thoại của Câu lạc bộ Barca
 

Đừng bỏ qua: áo Barcelona 2019 Rẻ đẹp tại áo bóng đá 24H
 

Lịch sử câu lạc bộ Barca luôn hấp dẫn người hâm mộ

Lịch sử câu lạc bộ Barca được bắt đầu viết nên từ năm 1899. Đó là một nhóm cầu thủ bóng đá có nguồn gốc từ Thụy Sĩ, Anh và Catalan. Người dẫn đầu thời ấy chính là Joan.

Barca còn được nhiều tín đồ yêu thích bộ môn bóng đá biết đến với tên gọi đầy đủ là Barcelona. Khẩu hiệu chung của họ chính là “không chỉ là một câu lạc bộ”. Chính vì vậy, Barca đã sớm nhanh chóng nổi tiếng về lịch sử giàu thành tích tại Barcelona, Catalunia, Tây Ba Nha thời bấy giờ.
 


Trong lịch sử câu lạc bộ Barca, ngoài những khoảnh khắc vinh quang, không thể không nhắc đến giai đoạn thăng trầm đầy gian nan và thử thách. Sau khoảng thời gian thành lập và những năm đầu tiên, năm 1923 - 1939, câu lạc bộ Barca bước vào cuộc nội chiến. Đó cũng là thời kì diễn ra cuộc khủng hoảng kinh tế trên thế giới. Các cầu thủ hay nhất trong đội hình của Barca lần lượt bị bán đi.
 

Huấn luyện viên Pep Guardiola


Năm 1939 - 1988, đặc biệt là thập niên 50, lịch sử câu lạc bộ Barca lại bắt đầu quay lại thời hoàng kim bằng những cầu thủ đến từ xứ sở Hungary và Tây Ba Nha. Đáng chú ý là những cái tên như: Ladislao Kubala, Zoltan Czibor, Sandor Kocsis, Luis Suarez,... trong màu áo Barca đã cực kỳ chói sáng.

Tuy nhiên, có thể nói, khoảng thời gian 2008 - 2012 mới chính là đỉnh cao trong lịch sử câu lạc bộ Barca. Dưới sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên Pep Guardiola, đội bóng của xứ sở Tây Ba Nha đã trở thành một đối thủ đầy sức công phá trên thế giới.
 Huấn luyện viên Pep Guardiola


Xem thêm: Giầy bóng đá 2018/19 ĐẸP - BỀN chỉ từ 150K /đôi
 

Năm 2012 - 2014, vị thủ lĩnh tài ba Pep Guardiola ra đi. Mặc dù vẫn đạt được một số thành tích thi đấu, tuy nhiên, lúc này, câu lạc bộ Barca dường như đã không còn phong độ như thuở nào.

Năm 2014, lịch sử câu lạc bộ Barca lại một lần nữa ghi thêm dấu ấn của một vị huấn luyện viên mới. Đó chính là ông Luis Enrique. Sau khi tái thiết lại đội bóng, Barca bắt đầu tìm lại sự hồi sinh. Liên tiếp trong một khoảng thời gian dài, các cầu thủ trong đội bóng của Tây Ba Nha luôn luôn gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các đối thủ trên khắp toàn thế giới.

Đến nay, lịch sử câu lạc bộ Barca vẫn được rất nhiều tín đồ yêu thích bộ môn bóng đá biết đến như một biểu tượng lớn. Họ sở hữu số lượng cổ động viên cao thứ hai, chỉ sau Real Madrid và luôn luôn nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của fan hâm mộ trên khắp hành tinh.

Những dấu ấn riêng trong lịch sử câu lạc bộ Barca

Trải qua rất nhiều thăng trầm lịch sử câu lạc bộ Barca đã có những dấu ấn riêng.

Năm 1929, sau khi trở thành nhà vô địch đầu tiên tại giải La Liga, đến nay, ngay cả khi rơi vào thời kì khủng hoảng, họ vẫn chưa bao giờ xuống hạng.

Ở thập niên 50, Barca đánh dấu liên tục 13 năm ròng đoạt 6 chức vô địch Liga, 5 cup Nhà Vua và 2 chiếc cup hội chợ liên thành phố (tiền thân của cup C3 hay còn gọi là cup EUFA về sau).

Trong lịch sử cup Châu Âu, câu lạc bộ Barca cũng là đội hình chưa bao giờ vắng mặt trên đấu trường. Họ cũng là một trong số những đội bóng hiếm hoi từng giành được cả ba chiếc cup C1, C2 và C3.

Sau thời kì đi xuống ở năm 2006 - 2008, lịch sử câu lạc bộ Barca lại tiếp tục ghi dấu ấn của mình bằng cú ăn sáu vô tiền khoáng hậu trên thế giới.
 


Đội hình huyền thoại Barca 2006/2008 vô cùng được yêu thích


Trong mùa giải 2009 - 2010, Barcelona xuất sắc giành liên tục ba danh hiệu: siêu cup Châu Âu, siêu cup Tây Ba Nha và chiếc cup liên lục địa.

Ở mùa giải 2010 - 2011, Barca ghi dấu bằng giải vô địch thế giới.

Khoảng thời gian 2011 - 2012, với dàn cầu thủ mạnh nhất của mình, Barcelona không quá khó khăn để chạm tay vào chiến thắng cao nhất của UEFA Supper Cup và FIFA Club World Cup và một danh hiệu cup Nhà Vua.

Sau thời kì hậu Guardiola, lịch sử câu lạc bộ Barca bắt đầu khởi sắc và lại tiếp tục ghi những dấu ấn mới của mình. Đáng giá nhất phải kể đến cú ăn ba trong lịch sử. Đây cũng là niềm vinh dự to lớn của Barcelona. Họ chính là câu lạc bộ duy nhất trên thế giới đã từng làm được điều này.
 

​​​​​​​Lịch sử câu lạc bộ Barca mang một dấu ấn riêng


Lịch sử câu lạc bộ Barca mang một dấu ấn riêng


Xem ngay: Áo bóng đá ĐẸP - RẺ khuyến mại KHỦNG


Tháng 5 năm 2015, lần đăng quang chính thức lần thứ 23 của Barcelona tại giải La Liga lại một lần nữa viết tiếp trong trang lịch sử hơn 100 năm của họ. Cũng trong năm đó, chiếc cup Nhà Vua và chiếc cup vô địch Châu Âu lần thứ năm đã về với bộ sưu tập của họ.

Thành công tiếp nối thành công, đến nay, lịch sử câu lạc bộ Barca vẫn tiếp tục là những trang vàng đáng chú ý và đáng hâm mộ của rất nhiều đội tuyển trên thế giới. Trong tương lai, chắc chắn rằng, họ sẽ còn tạo ra nhiều đột phá và tiếp tục viết thêm những dấu ấn mới.


Xem thêm bài viết: 
|Mua áo Barca thể hiện tình yêu với club

Bình luận facebook
Copyrights © 2018 All Rights Reserved, Powered by aobongda24h.com
go top
call